รวมไอเดียแฟชั่นหน้าหนาว เที่ยวเมืองหนาวแต่งตัวยังไงดี

รวมไอเดียแฟชั่นหน้าหนาว เที่ยวเมืองหนาวแต่งตัวยังไงดี

เราเชื่อว่าปัจจุบัน นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อต้องการค้นหาประสบการณ์อันแปลกใหม่ด้วยการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งเปิดโอกาสให้เข้าร่วม รวมไปถึงอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนต้องทำเมื่อไปเที่ยวคือ การถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย เพื่อเก็บเป็นความทรงจำ แชร์ให้เพื่อน และผู้ติดตามได้ชมกัน ดังนั้นการแต่งตัวให้เหมาะสมเพียงอย่างเดียวอาจไม่ทำให้ทริปท่องเที่ยวสนุกสนานมากเพียงพอ เราจึงควรเลือกเอาเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวที่สวยงาม อบอุ่นและหลากหลายแบรนด์ติดตัวไปเที่ยวต่างประเทศด้วย

10 ไอเดียแฟชั่นหน้าหนาวสวยงาม อบอุ่น

ถ้าเราเดินทางไป เที่ยวต่างประเทศ  อย่างการล่าแสงเหนือที่ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ หรือฟินแลนด์ เสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวที่เราอยากแนะนำให้พกติดไปด้วย คือชุดที่ช่วยสร้างทั้งความอบอุ่นเมื่อเราต้องเจอกับความหนาวเย็น และมีดีไซน์ที่สวยงาม นี่คือไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาว ที่เราอยากแนะนำ

1. เสื้อโค้ทกันหนาวในเมืองผู้ดี

แฟชั่นหน้าหนาว เสื้อโค้ท

ไอเทมแฟชั่นหน้าหนาวอันดับแรกสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินเล่นในเมืองหนาวแต่ไม่มีหิมะคือ เสื้อโค้ทกันหนาว แบบยาว ที่สามารถสร้างความอบอุ่นและช่วยส่งเสริมสไตล์การแต่งตัวของคุณให้เรียบหรู ดูดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราสามารถแบ่งเสื้อโค้ทออกเป็นหลากหลายประเภท ตามสไตล์การออกแบบและเนื้อผ้าที่ผลิต เช่น Parka Coat, Puffer Coat, Fur Coat, Overcoat และ Duffle Coat

2. เสื้อขนเป็ดสำหรับใส่เที่ยวในหิมะ

 เสื้อขนเป็ด แฟชั่นหน้าหนาวติดลบ

ถ้าเราจำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่เต็มไปด้วยหิมะ และต้องการเสื้อกันหนาวที่สามารถเก็บความร้อน กันน้ำ และกันลมได้ เสื้อขนเป็ด คือทางเลือกที่เราควรใส่ โดยเราควรเลือกเสื้อขนเป็ดจากค่า Down Fill Power วัสดุที่ใช้ การออกแบบ และคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันเสื้อขนเป็ดที่วางขายตามท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายราคาและมีการออกแบบที่สวยงามสมกับเป็นแฟชั่นหน้าหนาวอากาศติดลบยุคใหม่

3. เสื้อขนเฟอร์ หรูหรา เรียบง่าย

เสื้อขนเฟอร์ แฟชั่นเมืองหนาว

สาว ๆ คนไหนอยากเสื้อชุดกันที่หรูหรา และช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ อาจลองเลือกใส่ เสื้อขนเฟอร์ ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างขนสัตว์เมืองหนาวหลากหลายชนิด ทั้งชินชิล่า หมาจิ้งจอก กระต่าย อัลปาก้า มิ้งค์ และอื่น ๆ เรียกได้ว่าเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวที่ทั้งทนทาน สวมใส่สบาย และโดดเด่นเหนือใคร

4. เสื้อไหมพรม เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย

 เสื้อไหมพรมช่วยเพิ่มความอบอุ่น

เราสามารถแต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวด้วย เสื้อไหมพรมได้เช่นกัน เพราะข้อดีของเสื้อไหมพรมที่มีน้ำหนักเบา เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ผลิตจากวัสดุที่สร้างความอบอุ่นได้ และยังไม่ยับง่าย ๆ ถึงแม้ว่าเราจะใส่เสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทางอย่างแน่นหนา

5. ใช้ผ้าพันคอเป็นตัวช่วยเสริม

ผ้าพันคอเป็นตัวช่วยเสริม

ผ้าพันคอ คือเครื่องประดับแฟชั่นหน้าหนาว ที่นอกจากจะทำให้การแต่งตัวของเราดูโดดเด่นขึ้นแล้ว การใส่ผ้าพันคอ ยังเป็นไอเทมที่ช่วยลดความรู้สึกหนาวเย็นจากสภาพอากาศภายนอกได้ เพราะผ้าพันคอทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันลำคอ จมูก ใบหน้า และหูได้นั่นเอง

6. กระโปรงไหมพรม พร้อมเสื้อขนเฟอร์ลุคหวาน

กระโปรงไหมพรมและเสื้อขนเฟอร์

ถ้าอยากแต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวในสไตล์หวาน ๆ เราสามารถเลือกใส่กระโปรงไหมพรมที่มีความอบอุ่น พร้อมด้วยผ้าขนเฟอร์ที่ผลิตจากขนสัตว์ธรรมชาติได้ พร้อมกับใส่เครื่องประดับอื่น ๆ เช่น ที่ปิดหู หรือกางเกงลองจอน เพื่อช่วยเพิ่มความสบายขณะท่องเที่ยว

7. ใส่เสื้อกั๊กขนเป็ดทับเสื้อแขนยาว

เสื้อกั๊กขนเป็ด แฟชั่นฤดูหนาว

การใส่เสื้อกั๊ก คือแฟชั่นหน้าหนาวที่เราอยากแนะนำให้ลองในฤดูหนาว เพราะเราใส่เสื้อกั๊กบริเวณหน้าอก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ส่งผลให้ร่างกายมีความรู้สึกอบอุ่นหรือหนาวเย็น เรียกได้ว่าเป็นการแต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวที่เพิ่มเลเยอร์ให้กับเสื้อผ้าและเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

8. เสื้อกันลมสำหรับการเล่นสกี

เสื้อกันลมเล่นสกี

นักกีฬาหลายคน ที่ชื่นชอบการเล่นสกีบนหิมะ อย่าลืมสวมใส่ชุดสกี ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ และกันลมได้ พร้อมกับเลือกอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นสกีอื่น ๆ เช่น แว่นกันแดด หมวก ผ้าพันคอ และรองเท้าสกี ทั้งหมดจะช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหน้าหนาวได้อย่างเต็มที่แน่นอน

9. ลองจอนช่วยกักเก็บอุณหภูมิ

ลองจอนเก็บอุณหภูมิ

นอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวที่อยู่ภายนอกแล้ว ลองจอนคือ เสื้อผ้าที่มีความสำคัญไม่แพ้เสื้อกันหนาวแบบอื่น ๆ อย่างแน่นอน เพราะวัสดุของลองจอนที่ผลิตจากขนสัตว์หรือเส้นใยสังเคราะห์ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ จะช่วยให้ร่างกายของเราอบอุ่นมากขึ้น

10. สวมใส่รองเท้าบูทกันลื่นขณะเดินบนหิมะ

รองเท้าบูทกันลื่นบนหิมะ

เมื่อเราเดินบนหิมะที่มีความลื่นและเย็น เราควรใส่ รองเท้าลุยหิมะ ที่มีคุณภาพดี เหมาะกับการทำกิจกรรมในหน้าหนาว และมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากรองเท้าทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการกันลม กันน้ำ และกันลื่นได้ดี เพื่อให้เรามีความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับอุณหภูมิ

การ จัดกระเป๋าเดินทาง ในแต่ละทริปการท่องเที่ยว สิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงอยู่เสมอคือ อุณหภูมิและสภาพอากาศของประเทศที่เราไป เพราะถ้าเราใส่เสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้เราเจ็บป่วย และหมดสนุกในทริปนั้นได้ เราจึงอยากแนะนำวิธีการใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวง่าย ๆ ในอุณหภูมิต่าง ๆ

ต่ำกว่า 0 องศา

เป็นอุณหภูมิที่ค่อนข้างหนาวมากมักมีหิมะ การแต่งตัวที่ดีจึงควรใส่เสื้อผ้าอย่างน้อย 3 ชั้น ได้แก่

 • ชั้นใน ชุดไหมพรมหรือลองจอน ที่มีรูปทรงกระชับ และผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์หรือผ้าขนสัตว์ เพื่อรักษาความอบอุ่นและแห้ง
 • ชั้นกลาง เสื้อที่สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้ดี เช่น เสื้อไหมพรม เสื้อขนสัตว์ Wool หรือใยสังเคราะห์ 
 • ชั้นนอก เสื้อกันหนาวอากาศติดลบ เช่น เสื้อขนเป็ดหรือขนห่าน ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ หิมะ และลมหนาวได้
 • อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ถุงเท้าขนสัตว์ ผ้าพันคอ ถุงมือกันลม หมวกไหมพรม ที่ปิดหู ถุงร้อน และรองเท้าลุยหิมะ

0-10 องศา

ยังเป็นอุณหภูมิที่มีความหนาวเย็นถึงแม้จะไม่มีหิมะ จึงควรใส่เสื้อ 3 ขั้น ได้แก่

 • ชั้นใน ชุดไหมพรมหรือลองจอน ที่มีรูปทรงกระชับ และผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์หรือผ้าขนสัตว์ ที่สามารถกันหนาวได้
 • ชั้นกลาง เสื้อ Sweater เสื้อขนสัตว์ หรือเสื้อ Wool ที่สามารถกันหนาวได้ดี
 • ชั้นนอก เสื้อโค้ทกันหนาว หรือเสื้อโค้ทขนสัตว์
 • อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ถุงเท้าหนา รองเท้าบุขน ผ้าพันคอ ที่ปิดหู ถุงมือ และหรือหมวก

10-15 องศา

มีอากาศเย็นปานกลาง จึงสามารถใส่เสื้อ 2 ชั้นได้ แบ่งเป็น

 • ชั้นใน เสื้อแขนยาวที่มีความหนาเล็กน้อย หรือเสื้อ Sweater
 • ชั้นนอก เสื้อกันลม หรือเสื้อโค้ทแฟชั่นหน้าหนาว
 • อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ถุงเท้า ผ้าพันคอ และถุงมือ

15-20 องศา

พื้นที่ที่มีอากาศเย็นเล็กน้อย จึงสามารถใส่เสื้อได้ 2 รูปแบบคือ

 • เสื้อตัวเดียว เสื้อกันหนาวแขนยาวแบบหนา
 • เสื้อ 2 ชั้น เสื้อแขนสั้น และเสื้อแจ็กเกตกันหนาว
 • อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ถุงเท้าทั่วไป

สรุป

เรียกได้ว่า การแต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาว นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงามขณะสวมใส่แล้ว เรายังต้องใส่ใจถึงรูปแบบของเสื้อผ้าหน้าหนาวที่เหมาะสมด้วย เพราะถ้าหากว่าเราเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ก็อาจจะทำให้เราไม่สบาย เจ็บป่วยระหว่างทริปได้

Rent a Coat คือร้านเช่าเสื้อกันหนาว ที่มีเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวมากมาย ให้ลูกค้าได้เลือกเช่าและซื้อ ไม่ว่าจะเป็น การ เช่าเสื้อโค้ท กางเกงกันหนาว หรือ การ เช่ารองเท้าบูท เราก็พร้อมให้คำแนะนำ เพื่อให้คุณได้สวมใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวที่ทั้งโดดเด่น และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

Search