15 ที่เที่ยวต่างประเทศ ช่วงฤดูหนาว พร้อมกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

เราเชื่อว่า หลายคนคงเบื่อหน่ายกับสภาพอากาศที่แสนจะร้อนอบอ้าวของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็รู้สึกถึงความร้อนไม่ต่างกันมากสักเท่าไร และถ้าหากว่าเราอยู่ในประเทศไทย ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน ก็อาจจะทำให้เราเจอแต่บรรยากาศเดิม ๆ ในทุก ๆ วัน การเที่ยวต่างประเทศ จึงเป็นความฝันของใครหลายคนที่อยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ และเรียนรู้วัฒนธรรมอันสวยงามของแต่ประเทศ พร้อมสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นที่เราไม่ค่อยได้เจอ

ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปส่องที่เที่ยวต่างประเทศฤดูหนาว 15 แห่ง ที่น่าลองไปเยี่ยมเยือนสักครั้งในชีวิต  !

15 ที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว ที่ควรไปเยือนสักครั้ง !

นี่คือ 15 ประเทศ ที่เราอยากแนะนำให้คุณไปในหน้าหนาว เพราะเป็นประเทศที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ และกิจกรรมน่าตื่นเต้นให้คุณได้ลองทำ ตั้งแต่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงในทวีปเอเชีย ไปจนถึงอีกฝั่งของโลกที่เราไม่มีโอกาสไปได้ง่าย ๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

1. ญี่ปุ่น

เที่ยวต่างประเทศ ญี่ปุ่น

เริ่มต้นกับหนึ่งในทวีปเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น ประเทศสุดฮิตของชาวไทย ที่หลายคนยกให้เป็นที่เที่ยวต่างประเทศงบน้อยสำหรับครั้งแรก เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลมากเท่าไรแล้ว ยังเป็นประเทศที่สะดวกสบายและครบครัน ทั้งอาหาร ผู้คน และสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจในหน้าหนาว ไม่ว่าจะเป็น เมืองหลวงอย่างโตเกียว เมืองท่องเที่ยวอย่าง เที่ยวฮอกไกโด หรือ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

2. เกาหลี

 เที่ยวต่างประเทศงบน้อย เกาหลี

เกาหลี หนึ่งในประเทศทวีปเอเชียที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ผู้หลงรักแฟชั่นและการแต่งตัวหลายคนอยากไปกันประเทศแห่งวงการ K-pop ที่มีทั้งอาหาร วัฒนธรรม และยังมีสถานที่เที่ยวหลายแห่งให้เราได้ไป โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีกิจกรรมให้เราได้เลือกทำมากมาย เช่น ลานสกีรีสอร์ต ลานไอซ์สเกต หรือการเดินเล่นในเมืองใหญ่ท่ามกลางบรรยากาศสุดความโรแมนติก ไม่แพ้ในซีรีส์เกาหลีที่เราได้ดูกัน

3. จีน

 เที่ยวต่างประเทศครั้งแรก จีน

เมื่อพูดถึงประเทศมหาอำนาจขนาดใหญ่ในทวีปเอเชีย จีน คงเป็นชื่อที่ผุดขึ้นมาในความคิดของใครหลายคน เพราะด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่นั้น ทำให้ที่ประเทศจีนมีที่เที่ยวต่างประเทศมากมายให้เราได้ไปเยี่ยมชมในทุกฤดู ซึ่งถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับอากาศหนาว ประเทศจีนก็มีเมืองหลายแห่งที่เราอยากแนะนำให้คุณไป ทั้งปักกิ่ง ฮาร์บิน คุณหมิง ลี่เจียง จิ่วจ้ายโกว และอื่น ๆ อีกมากมาย

4. รัสเซีย

ท่องเที่ยวต่างประเทศ รัสเซีย

รัสเซีย อีกหนึ่งประเทศมหาอำนาจของโลกที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวในฤดูไหน ๆ เราขอการันตีว่า คุณจะต้องได้สัมผัสกับความหนาวเย็นอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียงแค่ 15 องศาเซลเซียลเท่านั้น ! และเมื่อคุณไปถึงแล้ว ที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ไปเยี่ยมเยียน เช่น จุดแลนด์มาร์กสำคัญ สถานีรถไฟใต้ดิน ถนน หรือโบสถ์

5. ไอซ์แลนด์

 ไปเที่ยวต่างประเทศ ไอซ์แลนด์

การล่าแสงเหนือ คือกิจกรรมที่ใครหลายคนทำเมื่อเดินทางไปที่ประเทศ ไอซ์แลนด์ ในฤดูหนาว เพราะที่แห่งนี้เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติเรียงรายอยู่ทั่วบริเวณ เพื่อรอให้เราได้เดินทางไปเสพบรรยากาศอันแสนโรแมนติกและหนาวเย็น ทั้งธารน้ำแข็ง น้ำตก ภูเขาหิมะ ศาสนสถาน หรือเมืองอันเงียบสงบ เราขอบอกเลยว่า ที่นี่เป็นที่เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาวที่คุณห้ามพลาด

6. ฟินแลนด์

 เที่ยวต่างประเทศ ฟินแลนด์

ถ้าหากคุณอยากเติมเต็มความฝันของเด็ก ๆ การไปเที่ยวต่างประเทศอย่าง ฟินแลนด์ อาจทำให้พวกเขามีความสุขได้ เพราะที่นี่คือ ที่อยู่ของ ซานตาคลอส คุณลุงใจดีของเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบการแจกของขวัญชิ้นโตในฤดูหนาว และนอกจากการเยี่ยมชมหมู่บ้านซานตาคลอสแล้ว ฟินแลนด์ยังมีกิจกรรมหน้าหนาวให้คุณเลือกทำอีกเยอะ ทั้งเดินตลาดคริสต์มาส เล่นสกีบนภูเขาหิมะ นั่งฝูงสุนัขลากเลื่อน ล่าแสงเหนือ และอื่น ๆ อีกมากมาย

7. นอร์เวย์

เที่ยวต่างประเทศ นอร์เวย์

นอร์เวย์ ประเทศขนาดเล็กในทวีปยุโรป ต้นแบบของบ้านทรงเรขาคณิตน่ารักที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย และด้วยบรรยากาศอันหนาวเย็นในฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยภูเขาหิมะและทะเลอันสุดลูกหูลูกตา ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำกว่า -10 องศาเซลเซียส ทำให้นอร์เวย์เป็นประเทศน่าเที่ยวที่หลายคนมาล่าแสงเหนือและชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนกัน

8. อังกฤษ

เที่ยวต่างประเทศ อังกฤษ

อังกฤษ เมืองผู้ดีแห่งทวีปยุโรปที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากมาเที่ยวประเทศนี้สักครั้ง โดยเฉพาะในฤดูหนาวซึ่งที่นี่จะเต็มไปด้วยหิมะและไฟหลากหลายสีสัน เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งประเทศอังกฤษก็เต็มไปด้วยที่เที่ยวมากมาย ทั้งโบสถ์เก่าแก่ เมืองท่าสุดคึกคัก ธรรมชาติอันสวยงาม และยังรวมไปถึงสถานที่ถ่ายทำหนังแฟนตาซีชื่อดังอย่าง Harry Potter อีกด้วย

9. ออสเตรีย

 เที่ยวต่างประเทศ ออสเตรีย

เมื่อคุณอยากเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และบรรยากาศสุดโรแมนติก ออสเตรีย คือประเทศที่เราอยากแนะนำให้คุณลองเปิดใจดูสักครั้ง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศที่อาจไม่คุ้นหูมากเท่าไร แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวมากมาย เช่น กรุงเวียนนา เมืองฮัลส์สตัทท์ เมืองซาลซ์บวร์ก เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องธรรมชาติและความสวยงามมากเลยทีเดียว

10. สวิตเซอร์แลนด์

เที่ยวต่างประเทศ สวิตเซอร์แลนด์

ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ เมืองที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นประเทศที่มีวิวทัศนียภาพที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง เพราะไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหน ๆ ทั้งซูริค เซอร์แมท เจนีวา หรือกรินเดลวัลด์ คุณก็จะสามารถเสพบรรยากาศสุดมหัศจรรย์ที่ไม่อาจหาจากที่อื่นได้ และในหน้าหนาวของที่นี่ ยังมีกิจกรรมฤดูหนาวให้คุณทำอย่างการเดินป่า เล่นสกี และสโนบอร์ด เพื่อชมธรรมชาติอันสวยงามและโรแมนติกของสวิตเซอร์แลนด์

11. สาธารณรัฐเช็ก

เที่ยวต่างประเทศ เช็ก

ประเทศเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมเดินทางมาในหน้าหนาวอย่าง สาธารณรัฐเช็ก ก็เป็นที่เที่ยวต่างประเทศที่เราอยากให้คุณไป เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเมืองปราก ที่ถ้าหากว่าคุณเดินทางมาในฤดูหนาว ก็จะได้พบกับความโรแมนติก จากการเดินบนถนนแสนเงียบสงบ ชอปปิงตลาดคริสต์มาส เยี่ยมชมปราสาทสุดยิ่งใหญ่ และออกกำลังกายบนลานสเกตน้ำแข็งอันหนาวเย็น

12. ออสเตรเลีย

เที่ยวต่างประเทศ ออสเตรเลีย

เกาะและประเทศขนาดใหญ่อย่าง ออสเตรเลีย คือที่เที่ยวต่างประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปกัน เพราะการขอ วีซ่าออสเตรเลีย ในแต่ละครั้ง เราสามารถอยู่ได้นานถึง 3 เดือน และในประเทศแห่งนี้ก็ยังมี สถานที่เที่ยวมากมายให้เราได้ไปสัมผัสในหน้าหนาว ไม่ว่าจะเป็น การเดินชมสวนสัตว์ เล่นสกีบนภูเขาหิมะ หรือชมแสงใต้ที่สวยงามไม่แพ้ในทวีปยุโรป

13. นิวซีแลนด์

เที่ยวต่างประเทศ นิวซีแลนด์

สำหรับนักเดินทางที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ และต้องการขับรถท่ามกลางธรรมชาติตลอดทริป การเดินทางมาประเทศ นิวซีแลนด์ จะทำให้คุณได้รับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก จนได้รับการขนานนามว่า ‘อัญมณีแห่งซีกโลกใต้’ ซึ่งโดดเด่นไปด้วยเทือกเขาสูงใหญ่ พันธุ์ไม้หลากหลายชนิดให้คุณได้ศึกษาธรรมชาติ และในฤดูหนาวของประเทศนิวซีแลนด์ ที่นี่ก็ยังก็มีกิจกรรมหน้าหนาวที่คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

14. แคนาดา

เที่ยวต่างประเทศ แคนาดา

ข้ามไปยังอีกซีกโลกหนึ่งก็มีประเทศที่น่าไปเที่ยวอย่าง แคนาดา เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่คือประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ตั้งแต่ 0-25 องศาเซลเซียส และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งจุดชมวิวจากที่สูง ทุ่งหญ้าอันกว้างขวาง ทะเลสาบสีฟ้า หรือภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ ที่ผสมผสานกับเมืองแคนาดาได้อย่างที่คุณอาจคิดไม่ถึง

15. สหรัฐอเมริกา

เที่ยวต่างประเทศ อเมริกา

ปิดท้ายด้วยที่เที่ยวต่างประเทศขนาดใหญ่อย่าง สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีภูมิอากาศหลากหลายรูปแบบ และสำหรับในฤดูหนาวนั้น ก็มีเมืองหลายแห่งที่น่าเที่ยว เช่น ลานไอซ์สเกตน้ำแข็ง ภูเขาสำหรับเล่นสกีหิมะ หมู่บ้านน้ำแข็งแสนน่ารัก อุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ หรือเมืองขนาดใหญ่ที่ผู้คนพลุกพล่านให้เราได้ไปเยือน 

จัดกระเป๋าเที่ยวต่างประเทศในหน้าหนาว ต้องเตรียมเสื้อผ้าแบบไหน ?

ถ้าคุณมีแพลนเที่ยวต่างประเทศในฤดูหนาว การเตรียมตัวที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด คือการ จัดกระเป๋าเดินทาง และเลือกแพ็กเสื้อผ้าให้พร้อมสำหรับการเผชิญกับอุณหภูมิที่หนาวเย็น มิเช่นนั้นหากว่าคุณนำเสื้อผ้าที่เหมาะไม่สมกับอากาศไป ก็อาจทำให้ไม่สบายและทริปหมดสนุกได้

  • เสื้อกันหนาว ควรสามารถกันน้ำ กันลม และกันหิมะได้
  • รองเท้า มีพื้นยางกันลื่น และมีคุณสมบัติในการกันน้ำ
  • ลองจอน ผลิตจากวัสดุที่ให้ความอบอุ่น แห้ง และมีรูปทรงกระชับ
  • อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ถุงเท้า ถุงมือ หมวก ที่ปิดหู ผ้าพันคอ ซึ่งช่วยป้องกันความหนาวเย็นได้

สรุป

นี่คือสถานที่เที่ยวต่างประเทศในหน้าหนาวจากทั่วโลก ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ไป เพราะประเทศเหล่านี้แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งในด้านของอาหาร วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่สามารถหาจากที่อื่นได้ และในการท่องเที่ยวเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์สำหรับหน้าหนาว คือไอเทมสำคัญที่ทำให้คุณเดินทางสนุกมากขึ้น โดยเฉพาะฤดูหนาว เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเผชิญกับอากาศหนาวได้สบาย 

สำหรับใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้ากันหนาว และอยากใส่เสื้อผ้าไม่ซ้ำกันในแต่ละทริป Rent a Coat  ร้านเช่าเสื้อกันหนาว ที่มีสินค้าแฟชั่นหน้าหนาวให้คุณเลือกหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น The North Face, Columbia, Moncler และอื่น ๆ พร้อมบริการให้คำแนะนำด้านการแต่งตัวที่จะทำให้คุณโดดเด่นและรู้สึกสบายในเวลาเดียวกันSearch