โดดเด่นไม่เหมือนใครในแดนหิมะ ด้วยเสื้อขนเฟอร์

โดดเด่นไม่เหมือนใครในแดนหิมะ ด้วยเสื้อขนเฟอร์

เมื่อพูดถึงเสื้อผ้าหน้าหนาวที่ทั้งสวยงาม หรูหรา และสามารถมอบความอบอุ่นให้แก่ร่างกายได้ เสื้อขนเฟอร์ นับเป็นชุดกันหนาวที่จะช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับการแต่งตัวไปเที่ยว และยังสามารถกักเก็บความหนาวได้ดีเยี่ยมอีกด้วย โดยจุดเด่นของเสื้อขนเฟอร์ที่เรามักรู้กันคือ ความนุ่มฟู ทำให้การแต่งตัวดูหรูหราและเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ หลายคน

ในบทความนี้ Rent a Coat จะขอมาอธิบายข้อควรรู้เกี่ยวกับเสื้อขนเฟอร์ ทั้งข้อดี วิธีซัก การใช้งาน และไอเดียการใส่เสื้อขนเฟอร์แบบต่าง ๆ

เสื้อขนเฟอร์คืออะไร ?

ถ้าคุณ จัดกระเป๋าเดินทาง เพื่อไป เที่ยวต่างประเทศ และอยากได้ชุดกันหนาวที่ทั้งสวยและอบอุ่น เสื้อขนเฟอร์คือเสื้อผ้ากันหนาวที่ถูกผลิตขึ้น เพื่อช่วยให้สามารถกันความหนาวเย็นและกักเก็บความร้อนได้ โดยใช้ขนสัตว์หลากหลายชนิด เช่น ชินชิล่า หมาจิ้งจอก กระต่าย อัลปาก้า มิ้งค์ และอื่น ๆ แบ่งเป็นหลากหลายระดับ ขึ้นอยู่กับประเภทและผิวสัมผัสของขนสัตว์แต่ละชนิด เสื้อขนเฟอร์มักมีฐานการผลิตจากประเทศที่มีอากาศหนาว เช่น ฟินแลนด์ เดนมาร์ก และสหรัฐอเมริกา เพราะเป็นพื้นที่ที่มีสัตว์เหล่านี้อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ข้อดีของการใส่เสื้อขนเฟอร์

รู้หรือไม่ว่าเสื้อขนเฟอร์มีข้อดีมากมาย ที่ทำให้คุณควรลองใช้งานดูสักครั้งหนึ่ง

 • อบอุ่น เพราะขนสัตว์หลายชนิดที่นำมาใช้ผลิตเสื้อขนเฟอร์ อาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศหนาว ทำให้ขนของมันสามารถป้องกันความหนาวเย็นได้ดี เช่นเดียวกับสัตว์เหล่านี้
 • สวมใส่สบาย มีความนุ่มฟู ทำให้รู้สึกเป็นมิตรต่อผิวหนัง ไม่หนัก ซึ่งแตกต่างกับการสวมใส่ เสื้อโค้ทกันหนาว ที่หนาและหนัก
 • ทันสมัย มีดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมให้คุณสามารถเดินเฉิดฉายราวกับการร่วมงามแฟชั่นในทุกยุคทุกสมัย
 • มีความทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานมากกว่าเสื้อโค้ทแบบอื่น ๆ หากมีการดูแลรักษา ทำความสะอาด และจัดเก็บอย่างถูกวิธี
 • โดดเด่น ดีไซน์ที่สวยงามและการตัดเย็บที่พิถีพิถันจะทำให้เสื้อขนเฟอร์โดดเด่นออกมาจากผู้คนได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะเสื้อขนเฟอร์ที่ผลิตจากสีธรรมชาติ แบ่งเป็นขนเฟอร์ยาว สวยหรูอย่าง Saga Fox แบรนด์เสื้อขนเฟอร์ อันโด่งดัง และขนเฟอร์สั้นที่ทำให้ดูอ่อนวัย เป็นมิตร แต่ในปัจจุบัน แบรนด์เสื้อขนเฟอร์หลายรุ่นก็ผลิตจากเส้นขนสังเคราะห์ขึ้นมาแทนขนสัตว์จริง ๆ มากขึ้น

วิธีทำความสะอาดเสื้อขนเฟอร์ง่าย ๆ

เพราะเสื้อขนเฟอร์ถูกผลิตขึ้นจากขนสัตว์ ซึ่งวัสดุที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เราจึงควรทำความสะอาดด้วยความระมัดระวังเช่นเดียวกับ วิธีซักเสื้อขนเป็ด เพื่อเพิ่มความเงางามและป้องกันไม่ให้ขนสัตว์หลุดร่วงลงมา และเนื่องจากเสื้อชนิดนี้ต้องใช้การเย็บที่ละเอียด เมื่อปล่อยไว้เฉย ๆ หนังสัตว์หรือขนเฟอร์เหล่านี้ก็อาจจะหลุดร่วงได้เป็นปกติ

เคล็ดลับการทำความสะอาดเสื้อขนเฟอร์

นี่คือเคล็ดลับการทำความสะอาดเสื้อขนเฟอร์ด้วยตัวเอง ที่เราอยากแนะนำให้คุณทำ

 • ดูแลขนสัตว์ด้วยการผสมครีมนวดผมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วยลงในขวดสเปรย์ และฉีดลงบนขนสัตว์ให้ทั่ว
 • ใช้แปรงหวีขนสัตว์ ชนิดอ่อนนุ่มปัดเสื้อขนเฟอร์ขณะขนแห้ง
 • หากซักทำความสะอาดเสื้อด้วยมือ ควรใช้น้ำอุ่นและหลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีสารเคมีสูง
 • หลีกเลี่ยงการบิดผ้า และแช่น้ำเป็นเวลานาน
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความร้อนสูง เช่น การอบผ้า ตากแดด หรือรีดผ้า
 • เลือกใช้ไม้แขวนผ้าที่มีความกว้าง แข็งแรง และมีคอยาว เพื่อป้องกันเสื้อเสียทรง
 • หลีกเลี่ยงการแขวนในถุงพลาสติก ซึ่งไม่มีการหมุนเวียนของอากาศ
 • ไม่วางเครื่องประดับ หรือใช้กระเป๋าสะพายข้าง เพื่อป้องกันการกดทับเป็นเวลานาน
 • หลีกเลี่ยงการใช้สเปรย์ฉีดผมหรือฉีดน้ำหอม ซึ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และส่งผลให้ขนแห้งหรือเกิดคราบ
 • หากเสื้อขนเฟอร์เปียกเล็กน้อย ให้สะบัดเบา ๆ และผึ่งให้แห้ง
 • หากเสื้อเปียกน้ำจำนวนมาก ให้ใช้บริการซักเสื้อโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันการทำความสะอาดที่ผิดพลาด

อากาศแบบไหนควรใส่เสื้อขนเฟอร์

อย่างที่กล่าวไปว่า เสื้อขนเฟอร์คือไอเทมที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะผลิตขึ้นจากขนสัตว์แท้ ซึ่งสามารถอยู่รอดในอากาศที่หนาวเย็นได้ ดังนั้นเราจึงสวมใส่ เสื้อขนเฟอร์ในอากาศหนาวเย็นได้ โดยที่อาจไม่รู้สึกหนาวเย็น และอุณหภูมิที่เสื้อขนเฟอร์สามารถกันหนาวได้ต่ำกว่า 10 องศา 

เรียกว่าเสื้อขนเฟอร์ เป็นหนึ่งในเสื้อกันหนาวที่มีคุณภาพดีและสามารถกันหนาวได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อเปรียบกับเสื้อกันหนาวทั่วไป

5 ไอเดียใส่เสื้อขนเฟอร์ ให้สวยงาม โดดเด่นกว่าใคร

ในแฟชั่นหน้าหนาว เราสามารถแต่งตัวด้วยเสื้อขนเฟอร์ได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับเสื้อขนเฟอร์ที่เราสวมใส่ เช่นการแต่งตัว 5 รูปแบบ ดังนี้

1. เสื้อขนเฟอร์สีขาวให้ความหรูหรา

เสื้อขนเฟอร์สีขาว

เสื้อขนเฟอร์สีขาว คือไอเทมที่มีความสวยงาม หรูหรา มักผลิตจากขนจิ้งจอกหิมะสีขาว ซึ่งหากยากกว่าเสื้อขนเฟอร์ทั่วไป จึงมีราคาแพง แต่ก็แลกมาด้วยความสวยงาม บริสุทธิ์ราวกับหิมะสีขาว เป็นเสื้อขนเฟอร์ที่สามารถสวมใส่ง่าย เพราะเข้ากับเสื้อผ้าหลากหลายสี

2. เสื้อโค้ทกันหนาวมีเฟอร์ช่วยเพิ่มความอบอุ่น

เสื้อโค้ทกันหนาวมีเฟอร์

การสวมใส่เสื้อโค้ทกันหนาวทั่วไปอาจไม่สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้เพียงพอ เราสามารถเลือกใส่เสื้อโค้ทกันหนาวมีเฟอร์ บริเวณต่าง ๆ ได้ เช่น คอ หรือฮู้ด ซึ่งเป็นบริเวณที่ต้องการความอบอุ่นเป็นพิเศษ และช่วยให้ร่างกายรู้สึกสบายมากขึ้น

3. เสื้อขนเฟอร์สีสันสดใส

เสื้อขนเฟอร์

เสื้อขนเฟอร์สีต่าง ๆ จะช่วยให้เราโดดเด่นบนหิมะสีขาวโพลนได้ อีกทั้งยังมอบสไตล์การแต่งตัวที่น่ารัก สดใส และหรูหราได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเสื้อขนเฟอร์เหล่านี้มักเกิดจากการย้อมให้กลายเป็นสีสันต่าง ๆ ตามต้องการ เช่น ชมพู ฟ้า เขียว หรืออื่น ๆ 

4. แต่งตัวเท่ ดุดันด้วยเสื้อขนเฟอร์สีดำ

เสื้อขนเฟอร์สีดำ

สำหรับใครที่ต้องการการดุดัน เท่ห์ และหรูหรา เราขอแนะนำ เสื้อขนเฟอร์สีดำเข้ม ที่สามารถสวมใส่ได้กับกางเกงหลากหลายรูปแบบ ทั้งกางเกงวอร์ม กางเกงยีน หรือกางเกงกันหนาว ทั่วไป หรือเลือกสวมใส่กับกระโปรง เพื่อเพิ่มความแตกต่างให้กับแฟชั่นของคุณ

5. ใส่เสื้อกั๊กเฟอร์ทับเสื้อแขนยาว

เสื้อกั๊กเฟอร์

บริเวณหน้าอก คือส่วนที่ทำให้เราหนาวเย็นได้ง่าย ดังนั้นถ้าหากว่าคุณต้องการสวมใส่เพื่อทำให้ร่างกายมีความอบอุ่นมากขึ้น การเลือกใส่เสื้อกั๊กเฟอร์ทับเสื้อแขนยาวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อที่ช่วยเก็บความร้อนแล้ว ยังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับชุดของเราได้อีกด้วย

ทำไมต้องเช่าเสื้อขนเฟอร์กับ Rent a Coat

Rent a Coat คือ ร้านเช่าเสื้อกันหนาว กางเกง รองเท้าลุยหิมะ  ชุดสกี และอุปกรณ์มากมาย พร้อมจุดเด่นที่เราอยากแนะนำให้คุณเลือกเช่าเสื้อขนเฟอร์ทั้งเฟอร์ขนแท้ และขนเทียมแทนการซื้อมากเป็นเจ้าของ เพราะการ เช่าชุดกันหนาว มีข้อดีมากมายที่คุณอาจไม่รู้ 

 • มีสินค้าหลากหลาย ร้านของเรามีชุดให้เลือกเช่าหลากหลายแบรนด์ รูปแบบ และไซซ์ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะหาเสื้อกหาสวย ๆ ไม่ได้ และถ้าคุณมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป ก็ยังมีชุดสวมใส่ในราคาที่ย่อมเยากว่าการซื้อ
 • ราคาคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อเสื้อ เพราะหากว่าคุณเดินทางเป็นประจำ และต้องการชุดที่หลากหลายในทุกทริป การซื้อชุดกันหนาวบ่อย อาจทำให้คุณเสียเงินโดยไม่คุ้มค่าได้
 • ชุดสะอาด ชุดของเราถูกทำความสะอาดเป็นประจำทุกครั้งก่อนและหลังสวมใส่ ดังนั้นมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชุดปลอดภัย ไร้เชื้อโรคอย่างแน่นอน
 • สะดวกสบาย การเช่าชุดกันหนาวจากร้านเรามีความสะดวกสบาย เพราะร้านของเราตั้งอยู่ในเมืองกรุงเทพมหานคร พร้อมที่จอดรถขนาดใหญ่ที่รองรับลูกค้าทุกท่านได้ อีกทั้งยังมีบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณ เช่น ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถแนะนำการแต่งตัวได้ และบริการซักทำความสะอาดชุดกันหนาวของคุณให้เหมือนใหม่
Search