5 แบรนด์รองเท้าบูทยอดฮิต เช่ารองเท้าบูทแบบไหนดี

5 แบรนด์รองเท้าบูทยอดฮิต เช่ารองเท้าบูทแบบไหนดี

นอกจากเสื้อกันหนาวแล้ว รองเท้าบูทคืออีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวประเทศที่อากาศหนาวเย็น เพราะรองเท้าคือสิ่งที่จะช่วยปกป้องร่างกายของเราให้หายจากความหนาว ช่วยรักษาอุณหภูมิปลายประสาทให้อบอุ่น หากเราใส่รองเท้าที่เหมาะสมก็อาจทำให้การเที่ยวไม่มีความสนุกเท่าที่ควร เราจึงควรเลือกเช่ารองเท้าบูทที่เหมาะกับผู้ใส่ เพราะจะทำให้เดินได้อย่างสบายเท้า

ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกเช่ารองเท้าบูทพร้อมแนะนำแบรนด์รองเท้าลุยหิมะมาให้อ่านกัน

เลือกเช่ารองเท้าบูทยังไงให้เหมาะสม ?

การเลือกรองเท้าบูทที่ดีจะช่วยให้ เราสามารถเดินเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสบายใจ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังไม่ทรมานเท้า  และช่วยรักษาความอบอุ่นให้กับร่างกายได้อีกด้วย และนี่คือ 3 เทคนิค การเลือกเช่ารองเท้าบูทลุยหิมะง่าย ๆ ที่เราอยากแนะนำ

1. ความยาวของรองเท้าบูท

ความยาวของรองเท้าบูทมีทั้งแบบสั้นและยาว ซึ่งเหมาะกับรูปร่างของผู้สวมใส่ที่แตกต่างกัน เราจึงควรเลือกรองเท้าบูทที่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวและการใช้งานของเรา เราสามารถแยกความยาวรองเท้าบูทได้ 4 ระดับคือ

 • Ankle Boots รองเท้าบูทหุ้มข้อ สวมใส่ง่าย สามารถสวมใส่ได้หลากหลายสไตล์ และทุกโอกาส เช่น ชุดลำลอง แฟชั่น หรือกิจกรรมต่าง ๆ
 • Calf Boots รองเท้าบูทความยาวระหว่างข้อเท้าและหัวเข่า สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน แฟชั่น หรือเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหมาะกับสำหรับคนที่มีขาเรียวยาว
 • Knee Boots รองเท้าบูทความยาวประมาณหัวเข่า เหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ขี่ม้า หรือออกงานสังคม
 • Over-the-thigh Boots รองเท้ายาวยาวเหนือเข่า เป็นรองเท้าบูทแฟชั่นที่นิยมสวมใส่ในงานสังคม ปาร์ตี้ หรือท่องเที่ยวยามค่ำคืน

2. วัสดุที่ใช้ผลิต

เพราะวัสดุของรองเท้าบูท อาจส่งผลต่อการใช้งานที่เหมาะสม ระยะเวลาการใช้งาน อุณหภูมิ และสไตล์การแต่งตัวของผู้สวมใส่ได้ ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาผลิตรองเท้าบูทแบ่งเป็น

 • รองเท้าบูทหนัง ให้ความรู้สึกคลาสสิก เท่ มีจุดเด่นด้านความทนทานและการทำความสะอาดที่แสนง่าย ถึงถูกใช้งานในหลากหลายโอกาส มักมีน้ำหนักมาก
 • รองเท้าบูทโพลียูรีเทน วัสดุที่มีความทนทาน และดูดซับแรงกระแทกได้ดี สบายเท้า นิยมนำมาเป็นวัสดุทำพื้นรองเท้าบูท
 • รองเท้าบูทยาง มีความทนทาน กันน้ำ ทนต่อสารเคมี และยังสามารถกันลื่นได้ แต่ไม่สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้ จึงไม่ถูกใช้เป็นรองเท้าลุยหิมะ
 • รองเท้าบูทหนังกลับ มีสัมผัสคล้ายหนังและผ้ากำมะหยี่ ถึงจะดูแลยาก แต่มีความนุ่มสบาย ทนทานและสวยงาม
 • รองเท้าบูทผ้าฟลีซ รองเท้าบูทที่ช่วยให้เท้าของคุณมีความอบอุ่นมากขึ้น ผลิตจากผ้าฟลีซซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่มีคุณภาพการกักเก็บความร้อนได้เป็นอย่างดี
 • รองเท้าบูทหนังเคลือบ สามารถกันน้ำได้ดีเยี่ยม มีสไตล์การแต่งตัวที่สวยงาม และกักเก็บความบอุ่นได้ดี เหมาะกับการเดินในสภาพอากาศหนาวเย็น
 • รองเท้าบูทขนสัตว์ วัสดุที่ผู้ผลิตขึ้นเพื่อสร้างและกักเก็ยความอบอุ่นของเท้า มักทำมาจากขนสัตว์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่หนาวเย็นอย่าง ขนแกะ นิยมนำมาใช้บุขนด้านในของรองเท้าหนังซึ่งสามารถกันน้ำได้ เพื่อใช้เป็น รองเท้าลุยหิมะ

3. วัตถุประสงค์การใช้งาน

นอกจากเพื่อการแต่งตัวที่สวยงามแล้ว การเลือกเช่ารองเท้าบูทที่เหมาะสมเราควรพิจารณาจากการใช้งานในแต่ละทริปของการเดินทาง เพื่อให้เราสามารถใช้งานรองเท้าได้อย่างประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น

 • รองเท้าบูทเดินป่า ควรเลือกรองเท้าบูทที่มีการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับการเดินในพื้นผิวต่าง ๆ เช่น เชือกผูกรองเท้า และส้นรองเท้าที่รองรับแรงกดขณะเดิน
 • รองเท้าบูทลุยหิมะ ควรเลือกรองเท้าที่สามารถกันน้ำได้ มีดอกยาง และมีคุณสมบัติในการกักเก็บความอบอุ่นในเวลาเดียวกัน เพื่อป้องกันหิมะ น้ำ และน้ำแข็ง
 • รองเท้าบูทกันฝน ควรเลือกรองเท้าบูทที่สามารถกันน้ำได้ มีดอกยางกันลื่น และมีน้ำหนักเบา เพื่อให้สามารถเดินได้อย่างสบายเท้า พื้นสามารถรีดน้ำออกได้ดี

5 แบรนด์รองเท้าบูทน่าเช่าใน Rent a Coat

ร้านของเรามีรองเท้ากันหิมะให้เลือกเช่ามากมายหลายแบรนด์ และนี่คือ 5 แบรนด์รองเท้าบูทยอดนิยมที่คุณควรมีเพื่อเปลี่ยนการแต่งตัวธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นแฟชั่นหน้าหนาว ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเหลียวมอง

1. เช่ารองเท้าบูท Moon Boot

เช่ารองเท้าบูท Moon Boot

Moon Boot แบรนด์รองเท้าบูทที่หลอมรวมแฟชั่นและฟังก์ชันเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว รองเท้าแต่ละรุ่นมีดีไซน์ที่เรียบง่ายและเก๋ไก๋ในเวลาเดียวกัน และยังมีหลายรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ขาดูเรียวเล็กลง ทั้งหมดนี้ทำให้จึงมักถูกใจหนุ่มสาวสายแฟชั่น ที่ต้องการรองเท้าใส่สบาย อบอุ่น และมีดีไซน์สวยงามเหมือนเดินอยู่ในแฟชั่นวีค

3. เช่ารองเท้าบูท Columbia

 เช่ารองเท้าบูท Columbia

Columbia แบรนด์เสื้อกันหนาวและรองเท้าบูทชื่อดังที่หลายคนต้องรู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับนักเดินทางมาอย่างยาวนาน มีสินค้าหลากหลายรูปแบบที่ครอบคลุม ตั้งแต่คนเพิ่งเริ่มเดินทาง เดินทางเป็นประจำ ไปจนถึงนักเดินทางระดับ Expert หรือ Professional Elites เรียกได้ว่า เป็นแบรนด์ที่เข้าใจนักเดินทางและมีการวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จนกลายมาเป็นเทคโนโลยีรองเท้ารูปแบบใหม่อันโด่งดังอย่าง Omni-Heat ซึ่งเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์นั่นเอง

3. เช่ารองเท้าบูท The North Face

เช่ารองเท้าบูท The North Face

The North Face แบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์สำหรับสายกิจกรรม Outdoor ชื่อดังจากอเมริกา ที่เริ่มต้นจากคู่รักนักปีนเขา พร้อมกับสโลแกน “Never Stop Exploring” เพราะหากคุณได้ลองใส่ลองสวมอุปกรณ์จากแบรนด์นี้แล้ว คุณจะมีแรงบันดาลใจในการผจญภัยแบบไม่รู้จบ ด้วยสินค้าที่สวมใส่สบาย ความเรียบง่าย และใส่ไปได้ในทุกที่ อีกทั้งแบรนด์ยังมีเทคโนโลยีการทอสุดโหดที่สามารถให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีดีไซน์นำแฟชั่น ซึ่งเห็นได้จากแคมเปญและ Collection มากมาย รวมไปถึงยังมีการ Collaboration กับแบรนด์ Hi-End ทั่วโลกอีกด้วย

4. เช่ารองเท้าบูท Merrell

เช่ารองเท้าบูท Merrell

Merrell แบรนด์อุปกรณ์การเดินป่าและวิ่งเทรลสัญชาติอเมริกัน ที่ได้รับการพัฒนาโดยนักสกีมืออาชีพ ทำให้เกิดจุดเด่นที่มากมาย ทั้งเทคโนโลยีต่างๆ น้ำหนักที่เบาสบายเท้า และดีไซน์ที่เท่ไม่เหมือนใคร รองเท้าของทางแบรนด์มีหลากหลายประเภทให้เลือกใส่ในหลายโอกาส สถานที่ เรียกได้ถูกใจทั้งสายแต่งตัวสบาย ๆ หรือถ้าทริปครั้งนี้ของคุณต้องเดินไกล รองเท้าบูท Merrell ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นนักเดินทางเดินอึดตัวจริงได้

5. เช่ารองเท้าบูท Timberland

เช่ารองเท้าบูท Timberland

Timberland แบรนด์รองเท้าบูทชื่อดังจากเมืองบอสตัน มีความโดดเด่นเรื่องการตัดเย็บ และอัตลักษณ์ของแบรนด์ ที่อาจดูเหมือนธรรมดา แต่โดนเด่นสะดุดตาเหนือแบรนด์อื่น ๆ รวมถึงสินค้าของแบรนด์ยังมีความทนทานต่ออากาศและสภาพแวดล้อมสูง เพราะมีการตัดเย็บสุดประณีตทำให้รองเท้าสามารถกันน้ำและทนทานอากาศได้เป็นอย่างดี  นี่คือรองเท้าเหลืองในตำนานที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ความสวยงาม ทำให้ใส่แล้วเติมเต็มลุคของคุณให้ทันสมัยสุด ๆ

เลือกเช่ารองเท้าบูทสวย ๆ หลากหลายสไตล์ที่ Rent a Coat

รองเท้าเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ช่วยปกป้องร่างกายจากความหนาวเย็น รักษาอุณหภูมิปลายประสาทให้อบอุ่น ดังนั้นการเลือกเช่ารองเท้าบูทที่เหมาะสม จึงมีส่วนช่วยทำให้การเดินเที่ยวต่างประเทศของคุณสนุก ไปได้ไกล และมีความทรงจำการเดินทางที่ดีมากขึ้น

สำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศ หรือไปสัมผัสอากาศหนาว และต้องการรองเท้าสวย ๆ คุณภาพดี Rent a Coat คือ ร้านเช่าเสื้อกันหนาว เช่าเสื้อโค้ท ที่มีบริการซื้อและเช่ารองเท้าบูทแฟชั่น รองเท้าแบรนด์ดัง เสื้อกันหนาว กางเกงกันหนาว และอื่น ๆ หลากหลายแบรนด์ รุ่น และสไตล์ พร้อมให้บริการปรึกษา แนะนำการแต่งตัว รวมถึงเรายังมีบริการซักและซ่อม เสื้อขนเป็ด เสื้อโค้ทกันหนาว ของคุณให้เหมือนใหม่อีกด้วย

Search