5 แบรนด์ เสื้อขนเป็ด คุณภาพดี ดีไซน์สวย ราคาคุ้มค่า

5 แบรนด์ เสื้อขนเป็ด คุณภาพดี ดีไซน์สวย ราคาคุ้มค่า

การท่องเที่ยวในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นหรือติดลบ เสื้อผ้าที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีความอบอุ่นขณะไปเยี่ยมเยียนสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้นคงจะหนีไม่พ้น เสื้อขนเป็ด ซึ่งเป็นประเภทเสื้อกันหนาวที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี และยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือความฟู่และเบา เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่มีทั้งความสวยงามและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

และในวันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกเสื้อขนเป็ดให้เหมาะกับเรา ยี่ห้อเสื้อขนเป็ดยอดฮิต และการทำความสะอาดเสื้อขนเป็ดอย่างถูกวิธี

วิธีการเลือกเสื้อขนเป็ดให้ถูกใจ เหมาะสมกับเรา

เพื่อให้เราสวมใส่เสื้อขนเป็ดอย่างถูกต้องและเหมาะสม เราควรเลือกเสื้อโค้ทกันหนาวขนเป็ดตามหลักเกณฑ์ทั้งหมด 4 ข้อ ดังนี้

จากค่า Down Fill Power

Down Fill Power คือค่าตัวเลขที่บ่งบอกถึงคุณสมบัติของเสื้อขนเป็ดในการกักเก็บความร้อน หรือในบางยี่ห้ออาจจะวัดค่านี้จากค่า TEI (Thermal Experience Index) ซึ่งเสื้อขนเป็ดที่มีค่าตัวเลขมากเท่าไร ก็จะยิ่งสามารถเก็บความอบอุ่นได้มากเท่านั้น เพราะตัวขนด้านในมีความฟูและเต็มไปด้วยช่องว่างมากพอที่จะสามารถให้อากาศด้านในยังคงอยู่ และนี่คือตัวอย่างของความสัมพันธ์กันระหว่าง คุณภาพของเสื้อกันหนาวขนเป็ดและ ค่า Down Fill Power

 • 400-500 ระดับกลาง หากใส่ตัวเดียวสามารถปป้องกันความเย็นได้ 5-15 องศา
 • 500-550 ระดับดี หากใส่ตัวเดียวสามารถปป้องกันความเย็นได้ 0-10 องศา
 • 550-650 ระดับดีมาก หากใส่ตัวเดียวสามารถปป้องกันความเย็นได้ -5-10 องศา
 • 700 ขึ้นไป ระดับยอดเยี่ยม หากใส่ตัวเดียวสามารถปป้องกันความเย็นได้ -5-0 องศา

*** ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความรู้สึกร้อนหนาวของแต่ละคนอีกด้วย

รวมถึง จากการวิจัยพบว่า น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเสื้อกันหนาว ยังช่วยในเรื่องการเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายเช่นกัน อาจเป็นเพราะยิ่งขนเป็ดมีปริมาณเยอะมากเท่าไรน้ำหนักของเสื้อกก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น ทั้งหมดนี้จึงทำให้เสื้อขนเป็ดเลียนแบบตามท้องตลาดมีน้ำหนักมาก แต่ถูกแทนที่ด้วยัสดุอื่น ๆ แทน

 เสื้อขนเป็ด TEI

ขอบคุณภาพจาก: canadagoose.com

จากคุณสมบัติอื่น ๆ

เราสามารถเลือกซื้อและเช่าชุดกันหนาวได้จากคุณสมบัติเพิ่มเติมของเสื้อขนเป็ดที่นอกเหนือจากการสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย และนี่คือคุณสมบัติอื่น ๆ ของเสื้อหนาวขนเป็ดที่คุณควรมี

 • สามารถกันลมได้ เพราะในอากาศติดลบ อาจมีสภาวะของลมที่พัดไปมาจนทำให้เรารู้สึกหนาวเย็นมากขึ้นได้ ซึ่งเสื้อขนเป็ดที่กันลมได้จะต้องมีเนื้อผ้าด้านนอกมันวาว และสามารถใช้มือปัดหยดน้ำออกได้โดยที่ไม่ซึมลงไปด้านใน
 • มีฮู้ด เสื้อขนเป็ดที่มีฮู้ดสวมหัวจะช่วยให้สามารถป้องกันความหนาวเย็นบริเวณศีรษะของผู้ใส่ได้ และหากว่าสามารถปรับเปลี่ยนขนาดให้เข้ากับสรีระของผู้ใส่ได้ ก็จะยิ่งทำให้เราอบอุ่นมากขึ้น
 • การพับเก็บ เราอาจมองว่าเสื้อกันหนาวส่วนใหญ่จะกินพื้นที่กระเป๋าค่อนข้างมาก เพราะด้านในเสื้อเต็มไปด้วยวัสดุที่อัดแน่นจนทำให้เสื้อฟูฟ่อง แต่สำหรับเสื้อขนเป็ดที่มีคุณภาพดีนั้น เราอาจไม่จำเป็นต้องเสียพื้นที่มากเท่าเสื้อกันหนาวไป
 • น้ำหนัก เสื้อขนเป็ดที่ดีควรมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย แต่มีความนุ่มฟูในเวลาเดียวกัน เพราะนั่นหมายถึงคุณภาพของขนด้านในที่สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้มาก

จากวัสดุ

วัสดุของเสื้อโค้ทขนเป็ดแต่ละแบบมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ซึ่งปัจจุบันเสื้อกันหนาวขนเป็ดที่เราเห็นในท้องตลาด แบ่งวัสดุเป็น 2 ประเภท ได้แก่

ขนเป็ด

ข้อดี กักเก็บความอบอุ่นได้ในระดับที่ดีมาก ฟู่ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถพกพาได้ง่าย เพราะมีน้ำหนักเบา และพับเก็บได้เล็ก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ข้อเสีย ประสิทธิภาพการกับเก็บความอบอุ่นอาจลดลงได้ถ้าหากโดนน้ำเป็นประจำ ดูแลรักษาค่อนข้างยาก และมีราคาค่อนข้างสูง

เส้นใยสังเคราะห์

ข้อดี สามารถสัมผัสกับน้ำได้ ทำความสะอาดง่าย มีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเสื้อขนเป็ดแท้

ข้อเสีย อายุการใช้งานไม่เยอะ หนัก พักเก็บได้ไม่ดีเท่าที่ควร และอาจไม่สามารถกันความหนาวเย็นได้มากเท่าเสื้อขนเป็ดแท้

จากดีไซน์และการออกแบบ

รู้หรือไม่ว่า รูปร่างของแต่ละคน อาจเหมาะกับลักษณะและดีไซน์ของเสื้อขนเป็ดที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าคุณเลือกเสื้อขนเป็ดถูกต้องก็จะทำให้การแต่งตัวของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น

 • ขนาดของเสื้อ หากเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อกันหนาวแบบพอดีตัว ควรเลือกเสื้อที่กว้างมากกว่าขนาดตัว 4-7 นิ้ว และ 7-10 นิ้ว สำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อแบบหลวม
 • ความยาว การใส่เสื้อชนเป็ดยาวอาจทำให้ผู้ใส่ดูเตี้ยลง ดังนั้นผู้ที่มีความสูงน้อยกว่ามาตรฐานควรเลือกเสื้อขนเป็ดที่มีปลายเสื้อไม่เกินครึ่งของต้นขา

เพิ่มความอบอุ่นด้วย 5 แบรนด์เสื้อขนเป็ดคุณภาพดี

เมื่อคุณจัดกระเป๋าเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวยังสถานที่ที่ความหนาวเย็น และอยากมีเสื้อขนเป็ดสวย ๆ นี่คือ เสื้อขนเป็ด 5 แบรนด์ยอดฮิต คุณภาพดี และดีไซน์หลากหลายที่เราอยากแนะนำ

1. เสื้อขนเป็ด Moncler

เสื้อขนเป็ด Moncler

เมื่อพูดถึงแบรนด์เสื้อกันหนาวขนเป็ดที่มีคุณภาพดีเยี่ยม สามารถกันหนาวได้เป็นอย่างดี Moncler น่าจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่นักท่องเที่ยวต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เป็นแบรนด์เสื้อขนเป็ดจากประเทศอิตาลี ที่คุณไม่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย เพราะไม่มีร้านตั้งอยู่

ราคาเริ่มต้น 31,000 บาท

2. เสื้อขนเป็ด Canada Goose

เสื้อขนเป็ด Canada Goose

Canada Goose แบรนด์เสื้อขนเป็ดจากประเทศแคนาดา ที่คุณภาพดีสามารถกันหนาวได้หลากหลายระดับ ไม่มีร้านค้าทางการตั้งอยู่ในประเทศไทย แต่สามารถในทวีปเอเชียคุณสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าตัวแทนจำหน่ายได้ เป็นแบรนด์เสื้อขนเป็ดที่มีสินค้าผ้าร่มมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ

ราคาเริ่มต้น 38,000 บาท

3. เสื้อขนเป็ด Black Yak

เสื้อขนเป็ด Black Yak

Blackyak เสื้อขนเป็ดที่มีทั้งฟังก์ชันการทำงานเพื่อความสะดวกง่ายดาย และสวยงามไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ยังมีความหลากหลาย เสื้อกันหนาวผลิตจากขนเป็ดคุณภาพสูงระดับโลก ทำให้สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ในทุก ๆ กิจกรรม ทั้งบนยอดเขาสูง 8000 เมตร หน้าผาสูงชน หรือป่าที่เต็มไปด้วยความหนาวเย็น

ราคาเริ่มต้น 9,000 บาท

4. เสื้อขนเป็ด The North Face

เสื้อขนเป็ด The North Face

เสื้อขนเป็น The North Face มีจุดกำเนิดจากประเทศอเมริกา และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย จนปัจจุบันมีร้านค้าที่ให้จำหน่ายเสื้อขนเป็น The North Face หลากหลายแห่ง มีความเชี่ยวชาญด้านเสื้อผ้าสำหรับใส่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในราคาที่ไม่สูงมากสักเท่าไร

ราคาเริ่มต้น 3,800 บาท

5. เสื้อขนเป็ด Columbia

เสื้อขนเป็ด Columbia

Columbia คือแบรนด์เสื้อและอุปกรณ์สำหรับการทำกิจกรรมนอกบ้านสัญชาติอเมริกาที่มีประวัติยาวนานกว่า 80 ปี ซึ่งเสื้อขนเป็ดของแบรนด์ Conlumbia มีคุณสมบัติมากมาย ทั้งป้องกันความหนาวได้มากถึงลบ 25 องศา กันแสงแดด ลม น้ำ และสามารถระบายความชื้นได้อย่างดีเยี่ยมในเวลาเดียวกัน 

ราคาเริ่มต้น 3,800 บาท

ทำความสะอาดเสื้อขนเป็ดยังไง ให้สะอาด

วิธีซักเสื้อขนเป็ดอย่างถูกต้อง แบ่งออกเป็น 2 วิธีคือ

 • ซักด้วยมือ เปิดน้ำใส่อ่าง เทน้ำยาสำหรับซักเสื้อขนเป็ดลงไป กดเสื้อขนเป็ดลงในน้ำ ค่อย ๆ ใช้มือทำความสะอาดเสื้อ แช่ทิ้งไว้ 15 นาที เทน้ำออกใส่น้ำเปล่าลงไป แช่ทิ้งไว้ 10 นาที เทน้ำออก อาจทำซ้ำอีกครั้งเพื่อล้างน้ำยาซักผ้าออก และกดเสื้อขนเป็ดเบา ๆ เพื่อไล่น้ำออก
 • ซักด้วยเครื่องซักผ้า รูดซิปเปิดเสื้อขนเป็ดให้เรียบร้อย ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเพื่อล้างน้ำยาซักผ้าเดิม แช่ผ้า 10-15 นาที กดเสื้อขนเป็ดเพื่อไล่น้ำ นำเสื้อขนเป็ดลงเครื่องซัก ตั้งค่าการซักถนอมผ้าในน้ำอุณหภูมิอุ่นหรือมากกว่า 30 องศาเซลเซียส สามารถแช่น้ำเพิ่มเติมได้เพื่อกำจัดน้ำยาซักผ้า และกดเสื้อเบา ๆ เพื่อไล่น้ำออก

ข้อควรระวังในการซัก

นื่องจากเสื้อขนเป็ดมีความบอบบางมากกว่าเสื้อกันหนาวประเภทอื่น ๆ ดังนั้นเราจึงควรระมัดระวังในการซักและตากเสื้อเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ดังนี้

 • อ่านฉลากบนเสื้อขนเป็ด เพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่าถูกต้อง
 • ไม่ยกเสื้อขนเป็ดขณะเปียก เพื่อป้องกันขนจับตัวเป็ดก้อน
 • หลีกเลี่ยงการอบเสื้อในอุณหภูมิสูง และควรใส่ลูกเทนนิสลงไปเพื่อป้องกันการจับตัวเป็นก้อน
 • ห้ามบิดเสื้อขนเป็ดขณะเปียก มิเช่นนั้นอาจทำให้ประสิทธิภาพของเสื้อลดลง

สรุป

การเลือกซื้อเสื้อขนเป็ดที่สวยงามและเอกลักษณ์ คือส่วนหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และสไตล์การแต่งตัวของคุณให้แตกต่างจากคนอื่นได้เป็นอย่างดี และการเลือกเสื้อกันหนาวขนเป็ดที่เหมาะสมและชื่นชอบก็จะทำให้เรามีความสุขขณะท่องเที่ยวต่างประเทศได้ 

แต่ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าเสื้อกันหนาวขนเป็ดแบบไหนเหมาะกับอุณหภูมิที่คุณต้องเผชิญ และต้องการคำแนะนำ Rent A Coat คือร้านซื้อและเช่าเสื้อโค้ท เสื้อผ้าหน้าหนาว ที่มีอุปกรณ์มากมาย เช่น เสื้อกันหนาว เสื้อขนเฟอร์ กางเกงกันหนาว รองเท้าลุยหิมะ ชุดสกี และอุปกรณ์อื่น ๆ พร้อมบริการและให้คำปรึกษา รวมไปถึงเรายังมีบริการช่วยซักอุปกรณ์กันหนาวอย่างมืออาชีพและซ่อมเสื้อกันหนาวของคุณให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง

Search