รวมพิกัดที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ไปไหนให้ได้รูปสวย

ที่ เที่ยว ฮอกไกโด หน้า หนาว

เมื่อพูดถึงเมืองแห่งความหนาวเย็นของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ฮอกไกโด คงเป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องนึกถึง เพราะจังหวัดฮอกไกโดประกอบด้วยเมืองเล็ก ๆ หลายเมืองที่แต่ละเมืองก็มีที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวแตกต่างกันไป เหมาะกับนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเดินทางคนเดียว คู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน และนี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวฮอกไกโดในหน้าหนาว ที่เราอยากแนะนำให้คุณจัดกระเป๋าเดินทางไปเยี่ยมเยียนความสวยงาม

สัมผัสอากาศเย็นกับ 10 ที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว

ฮอกไกโด คือ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ยอดฮิตที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคน โดยเฉพาะช่วงเวลาของฤดูหนาว ที่เป็นฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวในเมืองนี้ เพราะมีสถานที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวเปิดให้บริการมากมาย

1.เทศกาลหิมะซัปโปโร – เมืองซัปโปโร

ที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว เทศกาลหิมะซัปโปโร

ซัปโปโร เมืองหลวงของจังหวัดฮอกไกโดที่สำคัญ และยังมีเทศกาลสำคัญของเมืองนี้อย่าง เทศกาลหิมะ (Sapporo Snow Festival) ที่เที่ยวซัปโปโรฮอกไกโดหน้าหนาว ซึ่งจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ยังมีอากาศยังหนาวเย็น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปชมสถาปัตยกรรมที่สร้างจากการแกะสลักหิมะให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ และส่งเข้าการประกวดระดับนานาชาติ ทั้งในตอนกลางวันที่แสงอาทิตย์สะท้อนกับน้ำแข็งและช่วงกลางคืนที่มีการประดับไฟสีสันสวยงาม นับว่าเป็นที่เที่ยวซัปโปโรฮอกไกโดหน้าหนาวที่เราไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/bcion7pVe51UaJ34A

2.โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ – เมืองซัปโปโร

Hokkaido หน้าหนาว โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ

อย่างที่เรารู้กันว่า ของฝากสุดฮิตของเมืองซัปโปโรและฮอกไกโดคงจะหนีไม่พ้น คุกกี้เนยสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลต ซึ่งที่เมืองนี้คือที่ตั้งของ โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Hokkaido หน้าหนาว ที่เปิดให้เราเข้าชมการผลิตในทุกขั้นตอน ภายนอกของอาคารแห่งนี้ถูกออกแบบให้เหมือนบ้านสไตล์ตะวันตก พร้อมพื้นที่ด้านข้างตึกซึ่งเป็นสนุกขนาดย่อมให้เด็ก ๆ ได้สนุกกัน ส่วนภายในก็มีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชอปปิงซื้อกลับไปเป็นที่ระลึก

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/LbE3Jw2siEBNAw249

3. ภูเขาโมอิวะ – เมืองซัปโปโร

ที่เที่ยวซัปโปโรหน้าหนาว ภูเขาโมอิวะ

ใจกลางเมืองของซัปโปโร ภูเขาโมอิวะ (Mount Moiwa) คืออีกหนึ่งที่เที่ยวซัปโปโรหน้าหนาวที่ต้องไปเมื่อมาเยือนที่เมืองซัปโปโร โดยเราสามารถขึ้นกระเช้าไปยังบนภูเขาที่มีความสูงกว่า 531 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เพื่อชมวิวเมืองจากจุดชมวิวหลากหลายแห่งบนภูเขาโดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่เราจะได้เห็นเมืองประดับไฟสวยงาม ส่วนในฤดูหนาวภูเขาโมอิวะก็จะเต็มไปด้วยหิมะขาวสะอาดให้เราได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งสกี สโนวบอร์ด และนั่ง Snow Cruising

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/cEf1ktjnASCtPwMC7

4. พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี – เมืองโอตารุ

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) แหล่งที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวชื่อดังของเมืองโอตารุที่คุณต้องมา เพราะนอกจากจะมีการจัดแสดงกล่องดนตรีมากมายหลายรูปแบบแล้ว ที่นี่ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกล่องดนตรีกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย โดยแห่งนี้พิพิธภัณฑ์คือแหล่งรวมกล่องดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แบ่งเป็นร้านค้ากว่า 11 สาขาให้เราได้เข้าไปเลือกซื้อ และหากคุณมาเดินเล่นที่พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีในหน้าหนาวก็จะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเทศกาลคริสต์มาสที่มีทั้งแสง สี และเสียงเพลงอันอบอุ่นอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/8f2Cgc2EhXvRX1sDA

5. คลองโอตารุ – เมืองโอตารุ

คลองโอตารุ

คลองโอตารุ (Otaru Canal) เป็นสถานที่แห่งวัฒนธรรมที่มีความสำคัญของเมืองโอตารุ ฮอกไกโด เพราะเคยเป็นที่ตั้งของท่าเรือและเป็นหนึ่งในเส้นทางคมนาคมหลักในอดีต และถูกบูรณะจนกลายเป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่มีบรรยากาศแสนสงบ ซึ่งในฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่คลองเต็มไปด้วยหิมะและแสงไฟจากงานเทศกาลโอตารุ สโนว์สตอรี่ (Otaru Snow Story) จนทำให้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวที่มีความโรแมนติกไม่แพ้ประเทศยุโรปเลย

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/BRcMQobhLtHpCQ1T9

6. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ – เมืองอาซาฮิคาวะ

ที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ วัยกำลังเรียนรู้ อีกหนึ่ง Highlight ของสถานที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ที่เราอยากแนะนำคือ สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) แหล่งรวมสัตว์หน้านาวหายากหรืออาจสูญพันธุ์ไปแล้ว เช่น หมีขั้วโลก แพนด้าแดง เพนกวิน และอื่น ๆ รวมทั้งหมด 700 กว่าชนิด เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับสัตว์หากหลายรูปแบบ เช่น การเดินโชว์ตัวของเพนกวิน โดมกระจก หรืออุโมงค์ขนาดใหญ่

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/NRKZptjPgmhMEcfV7

7. หุบเขานรก จิโงคุดานิ – เมืองโนโบริเบทสึ

หุบเขานรก จิโงคุดานิ

หุบเขานรก จิโงคุดานิ (Jigokudani noboribetsu) ที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวแหล่งกำเนิดน้ำพุร้อนของเมืองโนโบริเบทสึ ซึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันในฤดูหนาวก็คงจะหนีไม่พ้น การถ่ายภาพกับรูปปั้นปีศาจหน้าทางเข้า การเดินชมภูเขาและบ่อน้ำร้อน และการแช่เท้าในบ่อน้ำร้อนที่มีแร่ธาตุหลากหลายชนิด ในบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน เรียกได้ว่าได้เป็นสถานที่สำหรับการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/TJAWbEnsBwzP5AiUA

8. นิเซโกะ สกีรีสอร์ต – เมืองนิเซโกะ

เที่ยว Niseko Resort หน้าหนาว

อีกหนึ่งจุดแลนมาร์กยอดฮิตของจังหวัดฮอกไกโดที่เราอยากแนะนำคือ นิเซโกะ สกีรีสอร์ต (Niseko Ski Resort) สถานที่เที่ยว Niseko หน้าหนาว สำหรับทำกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยและความสนุก เพราะนิเซโกะ สกีรีสอร์ตมีพื้นที่มากมายให้เราได้เล่น โดยเฉพาะเล่นสกี และ สโนว์บอร์ด ในช่วงหิมะตก หรือสำหรับการท่องเที่ยวช่วงฤดูกาลอื่น ๆ ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมให้ทำเช่นเดียวกัน ทั้งแช่ออนเซ็น เดินป่า พายเรือแคนู ล่องแก่ง และขี่ม้ารอบเมือง

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/6JdwqSY9mctfoXMx7

9. หมู่บ้านเอสกิโม ชิคาริเบทสึ – เมืองชิคาโออิ

หมู่บ้านเอสกิโม ชิคาริเบทสึ

หมู่บ้านเอสกิโม ชิคาริเบทสึ (Lake Shikaribetsu Igloo) ที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้สัมผัสกับการใช้ชีวิตในเมืองที่มีความหนาวเย็นเมือนขั้วโลกเหนือ ด้วยการตกแต่งสถานที่ของหมู่บ้านน้ำแข็งบนทะเลสาบน้ำแข็ง ที่ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บาร์ ร้านอาหาร การแสดงดนตรี เขาวงกต คาเฟ่ และออนเซ็นท่ามกลางหิมะและอากาศหนาวอันหนาวเย็น

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/4CyDP6t95mwxy9s66

10. นิงเกิ้ลเทอเรส – ฟุราโนะ

หมู่บ้านนิงเกิ้ลเทอเรส

ถ้าคุณอยากได้ท่องเที่ยวในบรรยากาศของเมืองซานตาคลอส แต่ไม่อยากเดินทางไกลไป เที่ยวฟินแลนด์ รู้หรือไม่ว่า ประเทศญี่ปุ่นมี หมู่บ้านนิงเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace) สถานที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ให้คุณได้เยี่ยมชมในฤดูหนาว หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางป่าบนพื้นที่ของโรงแรม Shin Furano Prince สกีรีสอร์ตในเมืองฟุราโนะจังหวัดฮอกไกโด ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยบ้านไม้ที่มีหิมะปกคลุมคล้ายกับเมืองในเทพนิยาย ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านค้า พร้อมกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวทำ ได้แก่ ทำเทียน พับกระดาษ และสร้างกล้องสลับลาย

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/Z5XC1y3KjWTmfyxa6

สรุป

นอกจากที่เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาวที่เราได้กล่าวไปแล้ว ประเทศญี่ปุ่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมในฤดูหนาวอีกมากมาย เช่น หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เขาซาโอะ กินซันออนเซ็น และภูเขาซาโอะ ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปประเทศที่มีอากาศหนาว ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ไอซ์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ฟินแลนด์ หรือประเทศไหน การเตรียมตัวแต่งชุดกับหนาว คือสิ่งที่จะช่วยสร้างความสนุกให้กับการท่องเที่ยวได้ 

Rent a Coat มีบริการเช่าและซื้อชุดกันหนาวมากมาย ทั้งเสื้อกันหนาว กางเกงกันหนาว รองเท้าลุยหิมะ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในราคาที่คุ้มค่า หลากหลายแบรนด์ รุ่น และไซซ์ เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการแต่งตัวในอุณหภูมิต่าง ๆ รวมไปถึงบริการซักและซ่อมแซมเสื้อกันหนาวขนเป็ด ผ้าขนสัตว์ ผ้าวู และรองเท้าให้เหมือนใหม่

Search