อัปเดต! 15 สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด!

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ญี่ปุ่น น่าจะเป็นประเทศแถบทวีปเอเชีย ที่คนไทยหลายคนชอบเดินทางไปกัน เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยอย่างเรา ๆ ไม่ต้องใช้วีซ่าในการเข้าประเทศ และยังมีความสะดวกสบายในการเดินทาง รวมถึงมีสถานที่มากมายให้เราได้ไปเยือน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชอปปิง วัด สวนสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในบทความนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ทั้งหมด 15 แห่ง ที่ไม่ควรพลาดถ้ามาถึงญี่ปุ่น

15 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน !

ปัจจุบัน สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่ในโตเกียวซึ่งเป็นเมืองหลวงเท่านั้น แต่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ตั้งแต่เมืองท่องเที่ยวญี่ปุ่นอย่างเกียวโต ฮอกไกโด หรือหมู่บ้านเล็ก ๆ กระจายอยู่ตามหุบเขาแต่ละแห่งก็เรียกได้ว่ามีเสน่ห์เฉพาะตัวที่น่าค้นหาไม่แพ้กัน และนี่คือ 15 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่คุณควรไปเยี่ยมชม

1. ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ (Fuji Mountain) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดฮิตที่ไม่ว่าใครต้องพูดถึง เป็นภูเขาที่มีความสูงมากที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งในการมาเยี่ยมชมภูเขาไฟฟูจิแต่ละช่วงค่อนข้างให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เพราะวิวรอบ ๆ ของภูเขาไฟลูกนี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยภูเขาลูกนี้สามารถมองเห็นได้ในระยะหลายร้อยกิโลเมตร และรอบ ๆ ก็มีทะเลสาบ 5 แห่ง ที่นักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปถ่ายรูปกับภูเขาไฟหรือสำหรับคนชื่นชอบการผจญภัย ภูเขาไฟฟูจิก็มีกิจกรรมให้เดินเขา พิชิตยอดเขาด้วย

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/jgPNk3eCHS8Uz6uC8

2. โตเกียว ทาวเวอร์

โตเกียว ทาวเวอร์

โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower) หอคอยที่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและจุดชมวิวเมืองหลวงอย่างโตเกียว ซึ่งเหตุผลที่ โตเกียว ทาวเวอร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวโตเกียวที่เราอยากแนะนำ เพราะทีนี่มีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมมากถึง 2 ล้านคน ใน 1 ปี และบนหอคอยแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งคาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกให้เราได้ซื้อกลับบ้าน

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/sWzLZfAaRmSxisVw8

3. วัดเซ็นโซจิ

วัดเซ็นโซจิ

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อวัดอาซากุสะ และวัดโคมแดง คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญไม่แพ้กัน วัดแห่งนี้มีสถานที่ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ โดยมีสัญลักษณ์โคมแดงขนาดใหญ่บริเวณประตูทางเข้า ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายรูป และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรทำเมื่อไปถึงวัดคือ การควันธูปเข้าหาตัว เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และ 2 ข้างทางด้านหน้าวัดยังเต็มไปด้วยร้านขายของฝาก และขายอาหารมากมายให้เราได้อิ่มท้องหลังทำบุญอย่างสบายใจ

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/vzBPMFhjr5i9Piif8

4. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko Lake) คือหนึ่งใน 5 ทะเลสาบที่ตั้งอยู่รอบภูเขาไฟฟูจิและมีวิวภูเขาไฟในระยะใกล้ เพราะตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นแห่งนี้มีจุดเด่นคือ สามารถเดินทางได้ค่อนข้างง่ายด้วยรถไฟและรถบัส และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรายล้อมอยู่ให้นักท่องเที่ยวแวะเยี่ยมชม เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นน่าถ่ายรูปที่ต้องไปสักครั้งหนึ่ง

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/MNNQMH15PnGxmU578

5. Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney Sea

Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney Sea

เมื่อพูดถึงสวนสนุกระดับโลกแล้ว Disneyland น่าจะเป็นหนึ่งในชื่อที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี และที่ประเทศญี่ปุ่นมีสวนสนุก Disneyland ตั้งอยู่มากถึง 2 แห่งให้คือ Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney Sea ซึ่งถึงแม้ว่า สวนสนุก 2 แห่งมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยในแง่ของเครื่องเล่น ร้านค้า และร้านอาหาร แต่รับรองว่า คุณจะได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งความสุขในสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นแห่งนี้อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง Tokyo Disneyland https://maps.app.goo.gl/3WANbjQAorpW2Vtf7

ที่ตั้ง Tokyo Disney Sea https://maps.app.goo.gl/S7zkaYGMLdkUZ1LA9

6. TeamLab Planets TOKYO

teamLab Planets TOKYO

teamLab Planets TOKYO สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะรูปแบบดิจิตอลตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว ที่นี่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับการมองเห็น ได้ยิน และสัมผัส เพื่อค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่และดื่มด่ำกับงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ทำให้ teamLab Planets TOKYO กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัล ‘สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียประจำปี 2023’ จาก World Travel Awards

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/1x54e3WjX4zxmUfJ6

7. ปราสาทมัตสึโมโตะ

ปราสาทมัตสึโมโตะ

ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในเมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนากาโน่ ซึ่งไม่ไกลจากโตเกียว ทำให้เดินทางได้ง่าย ลักษณะของปราสาทแห่งนี้มีสีดำพร้อมปีกยื่นออกมาด้านข้างคล้ายนกจึงมีอีกชื่อเล่นหนึ่งว่า ปราสาทอีกา ซึ่งความโดดเด่นที่ทำให้ปราสาทกลายเป็นสถานที่สำคัญของญี่ปุ่นคือ สถาปัตยกรรมอันสมบูรณ์และเก่าแก่ ถึงแม้จะมีอายุมากกว่า 400 ปีก็ตาม

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/JMGZpgucXVZrCWw98

8. ศาลเจ้า ฟุชิมิ อินาริ

ศาลเจ้า ฟุชิมิ อินาริ

ภาพเสาสีแดงเรียงรายกลายเป็นทางเดินยาวสุดลูกหูลูกตาคงเป็นรูปถ่ายที่คุ้นตาของใครหลายคน และสถานที่ที่ตั้งของรูปถ่ายนี้คือ ศาลเจ้า ฟุชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) หรือศาลเจ้าจิ้งจอกแดง ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เพราะมีทั้งความศักดิ์สิทธิ์และสวยงามของเสานับหมื่นต้นที่ ยาวรวมกันกว่า 4 กิโลเมตรให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสักการะและถ่ายรูป

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/ZXYG38QdRKo7QVxE6

9. วัดคินคะคุจิ

วัดคินคะคุจิ

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดที่มีความโดดเด่นและเป็นที่จดจำ ด้วยภาพศาลาสีทองจากทองคำเปลว สะท้อนกับบ่อน้ำสีเงินด้านหน้าอาคาร ผสมผสานกับบรรยากาศโดยรอบที่ให้ความสงบและร่มรื่นในเวลาเดียวกัน ทั้งหมดนี้กลายเป็นภาพจำของวัดอันสวยงามอลังการให้เราได้เห็นกัน และนอกจากนี้ วัดคินคะคุจิ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยประวัติความเป็นมาที่สำคัญในแง่วัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/8vWVVF4R1M6gL6m69

10. วัดคิโยะมิซุ

วัดคิโยะมิซุ

วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera Temple) หรือที่คนไทยเรียกกันว่า วัดน้ำใส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิตที่ใครก็ต้องมา มีความโดดเด่นตั้งแต่ประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ชื่อเสียงของความศักดิ์สิทธิ์ และสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลก เพราะตัวอาคารของวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสูงจากพื้นกว่า 13 เมตร และทั้งหมดถูกสร้างจากไม้ทั้งหลังโดยไม่ใช้ตะปูตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่นโบราณ

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/wK5PLhniQgx8gaE39

11. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างยาวนานกว่า 200-300 ปี มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบหลังคาทรงสูงแบบโบราณ ที่ทำให้หิมะไหลลงมายังพื้นดินได้ง่ายดาย และในฤดูหนาวของหมู่บ้านแห่งนี้คือ มีการตกแต่งไฟประดับสวยงามเหมือนอยู่ในทวีปยุโรป จนหมู่บ้านชิราคาวาโกะกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณควรมา

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/Ckc1t1ApJigCvSop7

12. ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Miyajima Itsukushima Shrine) สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นบนเกาะมิยาจิมะ จังหวัดฮิโรชิม่าอันโด่งดังของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับขึ้นทะเบียนมรดกโลกและกลายเป็นสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่นที่ต้องอนุรักษ์เอาไว้ และเอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้คือ อาคารศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ในทะเล ที่เมื่อน้ำทะเลสูงขึ้น เสาที่รับน้ำหนักด้านล่างก็จะหายไปจนเปรียบเสมือนเป็นศาลเจ้าลอยน้ำ

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/9Yv7diUwqFQ7JEXu7

13. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) หนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ที่หลายคนนิยมเข้ามาเยี่ยมชมกัน เพราะเมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อน การมาสวนสัตว์แห่งนี้จึงเปรียบเหมือนการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์เมืองหนาวมากมายที่เราไม่เคยได้เห็น ทั้งเพนกวิน หมีขาว แพนด้าแดง และสัตว์อื่น ๆ รวมทั้งหมด 700 กว่าชนิด

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/NRKZptjPgmhMEcfV7

14. ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) เป็นหนึ่งในแลนมาร์กสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น จังหวัดในโอซาก้าที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เพราะปราสาทแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานมากถึง 400 ปี และถึงแม้ว่า ตัวปราสาทจะถูกสร้างขึ้นมาภายหลังเพราะถูกไฟเผาในยุคสงครามโลก แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมในยุคก่อนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้านในมีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติของปราสาท และด้านบนปราสาทเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวเมืองโอซาก้าที่สวยงามไม่แพ้ใคร

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/krLPkgeYAJp6jZ5s9

15. Universal Studios Japan

Universal Studios Japan

อีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด คงจะหนีไม่พ้นสวนสนุกอันโด่งดังอย่าง Universal Studios Japan ที่ตั้งอยู่ในเมืองโอซาก้า ภายในสวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจภาพยนตร์ชื่อดัง ทั้งแฮรี่พอตเตอร์ มาริโอ้ จูราสสิก มินเนียน และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมร้านอาหารและร้านค้ามากมาย ให้เราได้กิน ชอป เที่ยว อย่างสนุกสนาน

ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/SayLDWeUExkN5sgp6

สรุป

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นเป็นประเทศในทวีปเอเชียที่เราสามารถท่องเที่ยวค่อนข้างง่าย เพราะมีระยะทางจากกรุงเทพไม่ไกลเท่าไรนัก และไม่ต้องมีวีซ่าในการเข้าประเทศ นี่คือ 15 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เราเอามาฝากกัน และในประเทศแห่งแสงอาทิตย์แห่งนี้ก็ยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่น่าไปเยี่ยมเยือนในทุก ๆ ฤดู

หากว่าคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นเหล่านี้หรือเที่ยวต่างประเทศในฤดูที่มีอากาศหนาว การเตรียมเสื้อผ้ารับมือกับอากาศอันหนาวเย็นที่เราไม่คุ้นเคยก็เป็นเรื่องสำคัญ

Rent A Coat ร้านเช่าเสื้อกันหนาวขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่มีสินค้าให้คุณเลือกเช่า-ซื้อมากมายและครอบคลุมมากที่สุด ในราคาที่คุ้มค่า ทั้งเสื้อโค้ทกันหนาว รองเท้าลุยหิมะ และอื่น ๆ มากมายหลากหลายแบรนด์ รุ่น และไซซ์ พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการแต่งตัวในอุณหภูมิต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถสนุกกับการเดินทางและเก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่ รวมถึงยังมีบริการซักและซ่อมแซมเสื้อกันหนาวขนเป็ด ผ้าขนสัตว์ ผ้าวู และรองเท้าให้บริการอย่างครบครันอีกด้วย

Search